Chúng ta học được gì từ họ?

Chúng ta học được gì từ họ?

Gửi bàigửi bởi phi » T.Tư Tháng 5 25, 2016 11:57 am

Chúng ta học được gì từ ông Obama?

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/p ... 08565.html

"Bằng cách dùng ngôn từ cụ thể và hữu hình, Tổng thống Barack Obama có thể đưa chúng ta đến một thế giới khác, đồng thời vẽ nên một bức tranh nơi tâm trí ta", ông Gallo bình luận


Áp dụng câu trên vào Trường học là:

Khi họp PH, ngoài việc nói về định hướng tầm cao, chúng ta (giáo viên, chuyên gia) cần đưa ra ví dụ cụ thể về con họ như “Ở MT 030429, bé … đã biết kể lại trinh tự câu chuyện Thỏ và Rùa kể dước góc nhìn của Thỏ".

"Chẳng ai quan tâm khi bạn tuyên bố sẽ mang đến 'giải pháp tốt nhất cho một hệ sinh thái dựa trên công nghệ điện toán đám mây'. Khán giả cần sự cụ thể, những ví dụ gần gũi và câu trả lời giải đáp cho thắc mắc một cách trực diện nhất", ông nhấn mạnh. Và Tổng thống Obama làm tốt điều đó.


Khi họp PH, chẳng ai quan tâm bạn tuyên bố Ban Mai hay CCM dùng phương pháp gì, dựa trên nghiên cứu hay tiêu chuẩn gì. PH cần sự cụ thể và câu hỏi giải đáp cho khó khăn của con họ một cách rõ ràng nhất.

Một nhân tố khác làm nên thành công cho những bài diễn thuyết của Tổng thống Obama là việc ông biết cách đặt người nghe vào trung tâm của câu chuyện.


Một nhân tố khi tiếp phụ huynh tham quan Trường là đặt con họ vào trung tâm câu chuyện . Lắng nghe, gặn hỏi để hiểu con họ có khó khăn gì, chúng ta làm được gì, chúng ta từng làm case tương tự chưa . Họ tới để nghe điều đó chứ không chỉ để coi chúng ta có gì .

obm.jpg
obm.jpg (5.34 KiB) Đã xem 314 lần.
Phi
Special Ed.
Hình đại diện của thành viên
phi
 
Bài viết: 5604
Ngày tham gia: CN Tháng 2 08, 2009 10:23 am

Quay về Những bài viết về Tự Kỷ

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.2 khách.

cron