Thuốc Trausan

Thuốc Trausan

Gửi bàigửi bởi admin » CN Tháng 4 18, 2010 9:53 pm

Câu hỏi của một phụ huynh
Nhân nói chuyện uống thuốc, bé nhà mình 35 tháng, đi khám ở viện nhi bác sĩ kết luận là bị tự kỉ nặng (42 điểm), tăng động, giảm chú ý, giao tiếp bằng mắt kém. Nhưng một tháng nay đi học mình thấy có tiến triển nhiều, nên mình không biết có nên dùng thuốc Trausan (thuốc bổ não mà bác sĩ kê không. Có mẹ nào có con dùng thuốc này rồi thì tư vấn cho mình với.


Phần trả lời của BS

Đây là thuốc có dùng chất Citicoline giúp trẻ tăng động tập trung thường được dùng cho trẻ ADD. Tuy nhiên thuốc có tác động phụ không tốt, bao gồm liên quan tới việc sinh sản cho bệnh nhân nữ. Người có nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 hay bệnh về tim cũng phải chú ý khi dùng thuốc này. Tôi không thể khuyên phụ huynh của anh hơn về thuốc được vì tôi không khám cho họ trực tiếp, tôi cũng không thể đưa ra ý kiến nhà nghề có nên dùng hay không. Đó là công việc của bác sĩ địa phương.


Phần trả lời của chuyên gia concuame
Nếu cháu học tiến triển do có độ tập trung cao hơn, chị nên hỏi lại bác sĩ có đáng tiếp tục dùng thuốc không. Nên làm biểu đồ theo dõi độ tập trung của cháu trước và sau khi uống thuốc. Theo như phần trả lời trên chị cũng phải chú ý vì tôi không biết cháu nhà chị là nam hay nữ và có béo phì không.
admin
Site Admin
 
Bài viết: 1269
Ngày tham gia: T.Bảy Tháng 12 13, 2008 11:22 am

Quay về Hỏi Đáp (xin đọc lại những bài cũ trước khi hỏi)

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.6 khách.

cron